Những điều nhỏ nhặt của bóng đá Úc

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nguồn gốc của những ý tưởng này bị mất theo thời gian. Tôi nhận được danh sách ban đầu của mình khi tôi làm việc với đội đại diện học sinh từ giám đốc huấn luyện của bang Queensland lúc bấy giờ, Ron Spalding. Là một quốc gia bóng đá nhỏ, các cầu thủ của chúng tôi thiếu nhiều kiến ​​thức về trận đấu của chúng tôi. Danh sách này là một nỗ lực để giáo dục người chơi của chúng tôi một cách nhanh chóng.

Ngày nay, trong Bóng đá Úc hiện đại, những “điều  valentina guardiola  nhỏ nhặt của bóng đá” này được gọi là “một phần trăm”. Chúng được đánh giá cao bởi các huấn luyện viên và đồng đội vì chúng thường là những hành động không được chú ý trong nền hành động mang lại thành công cho đội. Thông thường, chúng được ghi lại trên trang “Thống kê” và được nhận xét trong quá trình đánh giá trò chơi. Trong các đội được chuẩn bị tốt, những ý tưởng này thường là một phần của mục tiêu của một đội trong một trận đấu cụ thể, đặc biệt là khi đội đó đã bị loại bỏ trong các lĩnh vực này của trò chơi.

Tôi liệt kê chúng dưới đây để người đọc xem xét. Tôi đã sắp xếp lại danh sách của Ron thành ba loại như bạn sẽ thấy. Ngoài ra, tôi đã thêm một số nhận xét hoặc từ bổ sung để làm rõ thêm khi cần thiết. Vui lòng xem ghi chú của tôi dưới đây.

Tổng quát “Những điều nhỏ bé”:

1. Hãy là tai mắt của người đồng đội của bạn.
2. Nói chuyện, nói chuyện và nói chuyện.
3. Khen ngợi và khuyến khích mọi nỗ lực mà đồng đội của bạn thực hiện.
4. Nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. *
5. Không tranh cãi với đồng đội của bạn.
6. Đừng ‘chọc ngoáy’ những người chơi giỏi của phe đối lập khi họ đang “xuống sức”. *
7. Làm phẳng bàn tay của bạn trong điều kiện ẩm ướt (Đặc biệt là trong các nỗ lực đánh dấu trên cao).
8. Không nhặt bóng và nhường bóng cho đối phương khi họ có quả đá phạt trực tiếp. (Nếu bạn có bóng, hãy chuyển bóng trực tiếp trở lại cho cầu thủ đối phương được hưởng quả đá phạt trực tiếp để ngăn chặn quả phạt đền ở cự ly 50 mét).
9. Không nhặt bóng và nhường bóng cho đối phương khi họ có quả đá phạt trực tiếp. (Nếu bạn có bóng, hãy chuyển bóng trực tiếp trở lại cho cầu thủ đối phương được hưởng quả đá phạt trực tiếp để ngăn chặn quả phạt đền ở cự ly 50 mét).
10. Đừng nhặt bóng và trả bóng lại cho trọng tài chính trừ khi đội của bạn đông hơn đối phương trong lúc cầm bóng. *
11. Khi đội của bạn có bóng, hãy suy nghĩ như một tiền đạo. Đừng chỉ là người bảo vệ.

Phòng thủ “Little Things”:

12. Đi trước đối thủ của bạn vào đúng thời điểm I. e. khi bóng đến.
13. Đánh bóng mượt mà hơn ở tất cả các cơ hội. (Theo dõi quả bóng trong suốt thời gian cho đến khi bạn tiếp xúc với nó).
14. Tranh bóng; không va chạm khi đối thủ của bạn đang sở hữu bóng.
15. Hãy nhận biết vị trí của tất cả các cầu thủ đối phương khi tranh bóng và ném biên.
16. Chạy xuống đất với đối thủ của bạn khi anh ta đang cố gắng nhận một quả ném hoặc đá, hoặc chặn đối thủ của bạn cẩn thận để anh ta không thể chạy xuống đất.
17. Lẻn qua điểm đánh dấu, bất cứ khi nào có thể, bằng cách chạy xung quanh và nhảy lên xuống điểm đánh dấu bằng tay trong không khí. *
18. Đấm từ phía sau (đặc biệt khi có bất kỳ nghi ngờ nào bạn có thể đánh dấu nó).
19. Sử dụng đường biên như một cách phòng thủ I. e. ép bóng theo cách đó.
20. Lưng phải nhanh chóng trở lại vị trí sau khi xử lý bóng I. e. đón đối thủ của bạn.
21. Chặn đối thủ của bạn khi đồng đội của bạn ở vị trí để đánh dấu. *
22. Hãy chăn dắt cho đồng đội của bạn mọi lúc.

Previous Post Next Post