NFL Football & Don Shula

Donald Francis Shula sinh vào tháng 1 năm 1930 tại Grand River, Ohio. Shula chơi bóng ở trường trung học và sau đó là đại học tại Đại học John Carroll. Trớ trêu thay, Don không phải là cầu thủ xuất phát. Thời gian đầu tiên của ông với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp bắt đầu vào năm 1951 ở tuổi 21 cho Cleveland Browns. Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh kết thúc 7 năm sau đó với Washington Redskins. Trong suốt 7 năm, anh chỉ chơi 73 trận.

Sự nghiệp huấn luyện của anh ấy bắt đầu ở cấp độ đại học trong một vài năm ngắn ngủi. Cho đến năm 1963, ông trở thành huấn luyện viên trưởng của Baltimore Colts, nơi mà trong khoảng thời gian 7 năm, kỷ lục của ông là 71 trận thắng, 23 trận thua, một mùa giải 7 năm neymar barca chiến thắng. Anh ấy rời Colts để huấn luyện một đội bóng trẻ khi đó đang ở mùa giải thứ 5 với tư cách là một đội chuyên nghiệp. Công việc huấn luyện viên trưởng này là cho Miami Dolphins, nơi ông đã dành những năm còn lại trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Từ năm 1970 đến 1995, Don Shula, với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Miami Dolphins, đã lập được một kỷ lục chiến công ấn tượng. Trong thời gian này, đội của anh ấy đã chơi 6 trận Super Bowl, nơi anh ấy duy trì kỷ lục huấn luyện số trận đó. Họ chỉ chiến thắng trong 2 sự kiện này. Các trận đấu đó diễn ra vào năm 1973 trước Washington Redskins 14-7 và vào năm 1974 chiến thắng 24-7 trước Minnesota Vikings.

Kỷ lục của Don Shula hiện đang giữ ở mức 300 trận thắng trong sự nghiệp. Miami Dolphins, trong 26 năm lãnh đạo của ông, chỉ có 2 trong số đó là dưới 500 và có tổng cộng 7 mùa giải liên tiếp. Đội của Shula đã lọt vào vòng loại trực tiếp 20 lần và thắng 10 trong số đó trong 33 năm huấn luyện của ông.

Previous Post Next Post